Các nguồn cung cấp thông tin du học ở Hoa Kỳ

CÁC NGUỒN CUNG CẤP THÔNG TIN KHI BẠN MUỐN DU HỌC Ở HOA KỲ

Các nguồn cung cấp thông tin du học ở Hoa Kỳ
Các nguồn cung cấp thông tin du học ở Hoa Kỳ

Sẵn sàng lên đường mong muốn được giúp bạn chuẩn bị càng nhiều càng tốt khi chuyển tới Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn có sự trợ giúp thêm từ phía các trung tâm tư vấn và thông tin giáo dục của Hoa Kỳ và những người tư vấn sinh viên quốc tế tại trường đại học hoặc cao đẳng của bạn.
Chúc bạn may mắn khi tới học tại Hoa Kỳ!

450 Trung tâm Tư vấn và Thông tin Giáo dục được sự cho phép của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang chính thức hoạt động tại khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Những trung tâm đó có một lượng thông tin dồi dào và một đội ngũ các nhà tư vấn giáo dục được đào tạo chuyên nghiệp.

Trung tâm tư vấn hoặc thông tin giáo dục của Hoa Kỳ gần nhất có thể cung cấp cho bạn những tài liệu và có thể sẽ tiến hành những chương trình hướng dẫn trước khi khởi hành cho sinh viên tại nước bạn sắp sang học tập tại Hoa Kỳ. Một số chương trình tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ những sinh viên vừa đi học ở Hoa Kỳ về. Trước khi khởi hành, hãy liên hệ với trung tâm gần nhất để biết về kế hoạch chương trình của họ và đặt chỗ trước. Một vài trung tâm có thể thu một khoản phí cho những chương trình này.

Bạn có thể tìm được những nhà tư vấn giáo dục tại rất nhiều tổ chức trong đó có các đại sứ quán Hoa Kỳ, các Ủy ban Fulbright, các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động ngoài nước Hoa Kỳ, các trung tâm liên kết song phương, các trường đại học địa phương, các quỹ bảo trợ tư nhân và các cơ quan địa phương khác.

Trước hết, các tư vấn đó sẽ cung cấp những thông tin chung về hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Tiếp đó, họ sẽ giải thích rõ ràng quá trình để được một trường đại học hay cao đắng của Hoa Kỳ nhận vào học, thông thường là qua các buổi giới thiệu được tổ chức thường xuyên. Các nhà tư vấn giáo dục cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn cho cá nhân, đôi khi có thu phí, để giúp các sinh viên quan tâm và đủ tiêu chuẩn chọn một khóa đào tạo và trường học phù hợp với họ nhất.

Những loại thông tin ở các trung tâm tư vấn gồm có:

  • Mô tả sơ lược về các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ trong đó có cả giới thiệu về các khóa học.
  • Chiến lược và thủ tục đăng ký.
  • Chọn trợ giúp về tài chính.

Thông tin về các bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc để được nhận vào học như TOEFL, SAT, GMAT và GRE. Tất cả các trung tâm tư vấn và thông tin giáo dục của Hoa Kỳ đều được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỗ trợ với mục đích cung cấp những thông tin khách quan về một loạt các cơ hội giáo dục tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, tên các trung tâm và tổ chức điều hành chúng tại mỗi quốc gia lại khác nhau. Để tìm trung tâm tư vấn hoặc thông tin giáo dục gần nhất, bạn hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất hoặc tra cứu danh sách trên trang Web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ http://educationusa.state.gov/.

NGƯỜI TƯ VẤN SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ở hầu hết các trường đại học tại Hoa Kỳ, Ban Tư vấn Sinh viên Nước ngoài (ISA) là địa chỉ trợ giúp, tư vấn cung cấp các thông tin quan trọng và có những hỗ trợ cá nhân khác mà bạn có thể cần khi Hoa Kỳ. ISA thường nằm trong một văn phòng Sinh viên Nước ngoài hoặc một phòng với tên tương tự. Nó có trách nhiệm định hướng cho bạn khi tới Hoa Kỳ, giúp đỡ về các vấn đề thị thực và thuế. Nếu không có một văn phòng sinh viên nước ngoài chính thức nào ở trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn chọn thì sẽ có một nhân viên nào đó được ủy nhiệm làm việc với sinh viên nước ngoài, ít nhất là theo hình thức bán thời gian. Khi bạn nhận được thư chấp thuận, chắc chắn bạn sẽ nhận được tên của người tư vấn sinh viên quốc tế hoặc một người khác làm việc với chức năng tương đương. Nếu không thấy có tên người tư vấn hãy hỏi Văn phòng Tiếp nhận hoặc kiểm tra trên trang Web của trường đại học hay cao đẳng của mình. Hãy viết thư cho người tư vấn sinh viên quốc tế hoặc một người thích hợp nào khác để thông báo cho họ về ngày bạn đến.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Tập hợp các tài liệu (pháp lý, y tế và học tập) bạn cần mang theo bên mình.
Ước định nhu cầu về tài chính của bạn, cả cho kế hoạch dài hạn lẫn cho việc đến Hoa Kỳ khi bạn đang mở tài khoản tại ngân hàng Hoa Kỳ. Điều này đảm bảo cho bạn có sự chuẩn bị hợp lý và tự tin rằng bạn có đủ tiền khi cần.

Tìm hiểu về các hợp đồng bảo hiểm y tế cho thời gian bạn ở Hoa Kỳ. Hãy biết rằng các yêu cầu của trường cao đẳng hay đại học của bạn là ở mức tối thiểu và tìm ra chính sách đáp ứng được các yêu cầu đó cũng như đáp ứng được nhu cầu cá nhân của bạn.

Khả năng tiếng Anh của bạn là chìa khóa giúp bạn thành công khi ở Hoa Kỳ, cả trong học tập và cả với cá nhân bạn. Hãy lưu ý phương pháp nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể tự tin dùng tiếng Anh trong môi trường mới.

CÁC TRANG WEB HỮU ÍCH CHO DU HỌC SINH Ở HOA KỲ

Bộ sách Nếu bạn muốn học tập ở Hoa Kỳ http://educationusa.state.gov/

Tổng quan về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ http://www.ed.gov/NLE/USNEI/  and http://www.edupass.org

Trang chủ của các lãnh sự quán và đại sứ quán Hoa Kỳ http://travel.state.gov/links.html

5/5 - (1 vote)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies. By browsing this website, you agree to our use of cookies. Visit our Privacy Policy