DMCA là gì: Hướng dẫn cách thực hiện bảo vệ nội dung website

SeoTravel.net hoạt động phi lợi nhuận phục vụ cung cấp thông tin, kiến thức, chia sẻ tài liệu tham khảo miễn phí cho cộng đồng người Việt. Chúng tôi chỉ đăng tải danh sách tham khảo có nguồn cho phép đã công bố (GPL license), các phương thức làm mới nhất để phục vụ bạn đọc.

Chúng tôi tôn trọng và đề cao bản quyền của Bạn, nếu bạn có nhu cầu gỡ bỏ thông tin trên trang của chúng tôi, vui lòng đọc thông tin bên dưới để hiểu rõ về DMCA và cung cấp tài liệu chứng minh bản quyền được bảo hộ hợp pháp của bạn. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ nội dung liên quan trong vòng 48’h sau khi nhận được tài liệu chứng minh hợp lệ. { https://seotravel.net/lien-he } Admin: SeoTravel.net

Bảo vệ nội dung bạn xuất bản trên trang web của bạn là vô cùng quan trọng. Nhưng bạn sẽ làm gì khi bạn tìm thấy các trường hợp đạo văn bị copy lên website khác? Hãy tìm hiểu thêm về DMCA trong bài sau đây:

Web.DMCA là gì
Web.DMCA là gì
[ads-9983425639]

DMCA là gì?

DMCA là gọi tắt Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) là một luật của Hoa Kỳ có hiệu lực vào tháng 10 năm 1998. Luật này phạt nỗ lực vi phạm Quyền kỹ thuật số của tác phẩm có bản quyền và việc sản xuất và phân phối phần mềm được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ đó.
Luật cũng cung cấp một bến cảng an toàn cho một số nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến (OSP), bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), từ các hình phạt vi phạm bản quyền.

Thông báo gỡ xuống của DMCA là gì?

Thông báo gỡ xuống DMCA là một tài liệu khá tiêu chuẩn mà bạn gửi cho một công ty thông báo cho họ về bản chất vi phạm của nội dung mà họ đang lưu trữ.
Các công ty được đề cập thường là các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang lưu trữ trang web, chẳng hạn như Google, Yahoo và các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến khác.
Thông báo chứa năm yếu tố chính:
+ Tên và thông tin liên hệ của chủ sở hữu bản quyền.
+ Chữ ký của chủ sở hữu bản quyền – có thể là kỹ thuật số hoặc vật lý.
+ Bằng chứng về quyền sở hữu bản quyền.
+ Thông báo và xác định nội dung vi phạm.
Một bản cam kết xác nhận rằng họ tin rằng nội dung là vi phạm bản quyền và họ không cho phép tải lên nội dung.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảo vệ, thủ tục và gỡ bỏ DMCA không? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn vì vậy hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới.

Latest posts

5/5 - (1 vote)