Lợi ích của việc Gia công phần mềm Logistics

[ads-1] Lợi ích của việc Gia công phần mềm Logistics

Với sự gia tăng của đại dịch, các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực logistic phải điều chỉnh các quy trình và chiến lược kinh doanh của họ cho phù hợp với thực tế mới. Các giải pháp phần mềm vận tải và hậu cần là chìa khóa để tăng cường hoạt động và tiết kiệm chi phí. Làm thế nào để xây dựng và triển khai giải pháp vào tổ chức của bạn? Bạn nên thuê một nhóm nội bộ hay thuê ngoài cho một công ty phát triển phần mềm? Tìm câu trả lời cho các câu hỏi trong bài viết của chúng tôi.

Giải pháp phần mềm Logistics: Các loại và Ý nghĩa

Các xu hướng công nghệ tiếp tục ảnh hưởng đến các quy trình hậu cần và chuỗi cung ứng bằng cách thay đổi chúng hoàn toàn. Nhiều nghiên cứu báo cáo rằng những đổi mới công nghệ như IoT sẽ tăng tốc hiệu quả hoạt động của ngành hậu cần và vận tải. Vậy, phần mềm hậu cần là gì? Loại phần mềm này đề cập đến việc tự động hóa các quy trình quản lý hậu cần, từ mua nguyên vật liệu đến phân phối sản phẩm cho người dùng cuối. Phần mềm vận tải và hậu cần quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó giải quyết được nhiều thách thức, bao gồm:

 • Tự động hóa các tác vụ thủ công
 • Tính minh bạch của hoạt động
 • Giảm chi phí
 • Chất lượng nâng cao với ít sai sót hơn

Vậy, các loại phần mềm logistics thiết yếu được các doanh nghiệp sử dụng là gì?

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

Các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng được sử dụng để thực hiện các giao dịch trong chuỗi cung ứng, quản lý mối quan hệ với các nhà cung cấp và kiểm soát tất cả các quy trình kinh doanh liên quan. Phần mềm chuỗi cung ứng hiện đại tự động hóa các quy trình kinh doanh bao gồm các khía cạnh sau:

 • quản lý cơ sở dữ liệu nhà cung cấp
 • quản lý giá hợp đồng
 • đặt hàng sản phẩm và dịch vụ
 • xử lý đơn đặt hàng
 • lập biên lai cho vật liệu và dịch vụ
 • xử lý hóa đơn

Dưới ảnh hưởng của COVID-19, nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh các chiến lược chuỗi cung ứng của mình cho phù hợp với những thay đổi đang phát triển của thị trường. Đó là lý do tại sao phần mềm chuỗi cung ứng ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều công ty hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho

Loại phần mềm hậu cần này giúp theo dõi nguyên vật liệu, hàng hóa và các mặt hàng khác trong tổ chức, bất kể nó hoạt động trong ngành gì, có thể là bán lẻ, khách sạn, vận tải, chăm sóc sức khỏe, v.v. Bằng cách giảm thiểu rủi ro tồn kho quá mức và tồn kho , các giải pháp quản lý hàng tồn kho cung cấp khả năng hiển thị vào quá trình kiểm kê và cải thiện đáng kể chu kỳ bán hàng, cho phép các tổ chức điều chỉnh số lượng mặt hàng tối ưu cần thiết cho hoạt động của họ. Ví dụ, các nhà bán lẻ sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho để duy trì số lượng hàng hóa để đáp ứng các đơn đặt hàng.

Hệ thống quản lý vận tải

TMS giám sát các phương tiện trong thời gian thực để lập kế hoạch và tối ưu hóa các tuyến đường của chúng cũng như các quy trình vận chuyển khác bằng cách thu thập dữ liệu và GPS. Chúng bao gồm các khía cạnh khác nhau của ngành giao thông vận tải, bao gồm quản lý nhiên liệu, bảo trì đội xe, tối ưu hóa các tuyến đường phù hợp với điều kiện thời tiết và giao thông. Việc triển khai TMS vào doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị, hợp lý hóa hoạt động cũng như giảm thiểu sai sót của con người. Với đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp viễn thông phải điều chỉnh theo nhu cầu mới của thị trường. Ví dụ, một trong những xu hướng công nghệ mới nhất là đảm bảo an toàn cho người lái xe thông qua các giải pháp viễn thông.

Ưu điểm của việc phát triển dịch vụ hậu cần thuê ngoài

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực tài chính

Việc thuê ngoài phát triển phần mềm vận tải và hậu cần tiết kiệm chi phí hơn và ít tốn thời gian hơn. Tại sao? Thứ nhất, nếu bạn quyết định phát triển nó bằng nguồn lao động nội bộ của mình, bạn sẽ phải đối phó với việc thuê và giới thiệu nhóm dự án của mình, việc này có thể mất nhiều thời gian, làm chậm trễ việc phát hành phần mềm. Trong trường hợp bạn cần triển khai phần mềm hậu cần cho quy trình kinh doanh của mình càng nhanh càng tốt, chuyển sang một công ty gia công phần mềm phát triển hậu cần sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thứ hai, bằng cách thuê một nhóm phát triển nội bộ, bạn sẽ phải chịu các chi phí liên quan đến những việc hành chính như trả lương, nhân sự, vị trí tuyển dụng, nghỉ ốm, v.v. Đó là một công ty thuê ngoài phát triển chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những việc đó, trong khi bạn chỉ trả tiền cho thời gian và / hoặc vật liệu.

Nhận giải pháp hậu cần tùy chỉnh

Bằng cách thuê ngoài dự án phát triển phần mềm hậu cần của mình, bạn có thể nhận được một giải pháp riêng đáp ứng nhu cầu và yêu cầu kinh doanh cụ thể của bạn. Thay vì mua một giải pháp có sẵn, bạn có cơ hội giao dịch với các chuyên gia trong ngành, những người sẽ tạo ra một giải pháp độc đáo dựa trên các chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của bạn.

Được tiếp cận với các chuyên gia về miền

Cuối cùng, một công ty gia công phần mềm phát triển có chuyên môn trong lĩnh vực hậu cần có các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Sẽ dễ dàng hơn để tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn của họ thông qua một công ty gia công phần mềm thay vì tự bạn tìm kiếm họ. Nó cũng ít rủi ro hơn; bạn sẽ nhận được sản phẩm cuối cùng có chất lượng kém bởi vì các công ty gia công phần mềm đáng tin cậy quan tâm nhiều đến danh tiếng trên thị trường của họ.

Cách chọn Công ty Gia công phần mềm Logistics

Bước 1. Quyết định loại hình gia công phần mềm

Có ba loại lựa chọn thuê ngoài có sẵn – trong nước, gần bờ và ngoài khơi. Các công ty trong nước có trụ sở tại quốc gia của bạn hoặc các quốc gia lân cận, các công ty gần bờ nằm ​​gần với múi giờ tương tự, trong khi ngoài khơi – ở một quốc gia hoặc lục địa khác có múi giờ khác nhau.

Bạn có thể thuê ngoài cho bất kỳ loại nào trong ba loại, tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng các công ty trong nước và gần bờ có thể tính phí cao hơn một chút so với các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, giá cả không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định khi chọn đối tác gia công. Bất kể bạn chọn phương án nào, hãy đảm bảo rằng nhóm phát triển đủ năng lực để cung cấp một sản phẩm chất lượng.

Bước 2. Xác định Mô hình cam kết phù hợp với bạn

Hầu hết các công ty phát triển phần mềm gia công phần mềm cung cấp một số mô hình tương tác dựa trên nhu cầu của khách hàng. Trong số đó có tăng cường nhân viên và các nhóm dự án tận tâm. Công việc trước đây phù hợp nhất với những người có nhân viên nội bộ nhưng thiếu một số chuyên gia cần thiết để đáp ứng các nhu cầu của dự án. Cách sau sẽ tốt hơn cho một dự án dài hạn không có sẵn nhân viên trong tổ chức của bạn. Dù sao, trước khi bạn xác định mô hình tương tác nào là tốt nhất cho tổ chức của mình, bạn cần đánh giá nhu cầu và nguồn lực dự án của mình.

Bước 3. Suy nghĩ về các yêu cầu chính cho đối tác tương lai của bạn

Khi chọn đối tác gia công phần mềm hậu cần, bạn nên lựa chọn theo các yêu cầu nhất định để so sánh các công ty khác nhau. Nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn, vì vậy, hãy đảm bảo bạn có một danh sách các yêu cầu đối với các đối tác tiềm năng. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và cơ hội kinh doanh của bạn nhưng hãy đảm bảo bạn bao gồm những điều cơ bản dưới đây:

 • chuyên môn miền
 • định giá
 • kỹ thuật quản lý và giao hàng
 • công nghệ sẵn có

Sau khi lập danh sách các yêu cầu, bạn có thể chọn một hoặc hai điều quan trọng hơn đối với mình.

Bước 4. Tiến hành phân tích so sánh để đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể

Cuối cùng, dựa trên yêu cầu của bạn, hãy phân tích so sánh kỹ lưỡng về tất cả các công ty trong danh sách của bạn. Bất kể yếu tố nào là quan trọng đối với tổ chức của bạn, hãy nhớ rằng ngay cả ngân sách hạn chế cũng không ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm vận chuyển và hậu cần.

Kết luận

Vì vậy, lựa chọn giữa phát triển nội bộ và thuê ngoài, bạn nên cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm. Khi bạn quyết định thuê một đối tác gia công phần mềm, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính đến mọi thứ bạn cần để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Bất kể bạn sẽ chọn công ty gia công phần mềm nào, bạn nên nhớ rằng chất lượng của giải pháp trong tương lai của bạn phụ thuộc vào họ.

[ads-20]
5/5 - (1 vote)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies. By browsing this website, you agree to our use of cookies. Visit our Privacy Policy